Tin hoạt động Liên đoàn lao động tỉnh
Một số hoạt động nổi bật của công đoàn huyện, ngành quý III/2017

* LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ VĨNH LONG

Các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Vĩnh Long quan tâm phối hợp với chuyên môn hỗ trợ  kinh phí  tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 950 đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) với số tiền trên 200.000.000 đ. Đồng thời, tổ chức họp mặt tặng quà cho 658 cháu thiếu nhi con cửa đoàn viên, CNVCLĐ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em với kinh phí 105.500.000 đ.

* LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG  HUYỆN TAM BÌNH

Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể qua việc tuyên truyền, giám sát 17/17 doanh nghiệp trên địa bàn huyện (trong đó có 6 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn), được LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng trong việc ký kết thỏa ước lao động tập thể với các nội dung có lợi cho người lao động hơn so với luật. Ngoài ra, còn phối hợp với Chi cục thuế, UBND huyện tổ chức đối thoại được 2 cuộc ở doanh nghiệp và phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện giám sát theo QĐ 217, 218/TW ở Công ty JMMEKONG, Cty LEE YEON VINA, Cty Thuận Thiên có đông công nhân về an toàn vệ sinh, chế độ bữa ăn ca, mỗi phần ăn thấp nhất 15.000đ/người. Đồng thời, thực hiện phản biện xã hội đối với Công ty TNHH 1TV Lee Yone ViNa và Cty TNHH Sản xuất - Thương mại Ngân Đình về thực hiện Luật BHXH mới.

* LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN LONG HỒ

Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện cùng các ngành có liên quan tổ chức đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện trong nhân dân và người lao động tự do tại các xã Thạnh Quới, Phú Đức, Lộc Hòa, Phước Hậu, Thanh Đức, Hòa Ninh, thị trấn Long Hồ có 649 người tham dự, qua đó có 61 lượt ý kiến về quyền lợi khi tham gia BHYT, BHXH…Đồng thời, các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện quan tâm giới thiệu 91 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng và có 77 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

* LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THỊ XÃ BÌNH MINH

Vận động  Quỹ Tấm Lòng vàng, với số tiền 10.862.000đ nâng tổng số được 238.632.000/160.500.000  đạt và vượt chỉ tiêu 148,68%. Bên cạnh đó, còn phát triển 47 đoàn viên, nâng tổng số từ đầu năm đến nay công tác phát triển đoàn viên đạt và vượt 130% kế hoạch giao (234/180).

* CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH

Công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, công nhân lao động được các CĐCS trực thuộc công đoàn các Khu công nghiệp đặc biệt quan tâm  như tổ chức thăm hỏi 1.679 đoàn viên, CNLĐ và gia đình khi có khó khăn, hữu sự, bệnh hiểm nghèo.. với tổng số tiền là: 476.404.000 đ.  Đồng thời, phối hợp với chuyên môn hỗ trợ  kinh phí  tổ chức cho 2. 669 CNLĐ tham quan du lịch với tổng số tiền 1.936.976.500 đ. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việ Nam (28/7) các CĐCS tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn hóa thể thao như: tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XV và Hội thao CNLĐ tỉnh đạt được nhiều thành tích cao;  Hội thi Tiếng hát công nhân lao động, Hội thi Nữ  công nhân thanh lịch do CĐCS công ty TNHH Tỷ Xuân tổ chức. Qua đó đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho CNLĐ sau giờ làm việc. Trong quý, phát triển mới 1.123 đoàn viên công đoàn, nâng tổng số từ đầu năm phát triển mới được 3.415/2.000 đạt tỷ lệ 170,7%.

HỒNG THANH