Liên kết website

Văn bản mới

Bản đồ hành chính

Thông tin truy cập

Đang xem: 10
Hôm nay: 254
Trong tuần: 2457
Trong tháng: 13528
Tất cả: 2400608
Các hoạt động khác
Công ty Công trình công cộng tỉnh: Học và làm theo Bác để góp phần xây dựng môi trường đô thị ngày càng “Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp”

Công ty CP Công trình Công cộng Vĩnh Long là loại hình doanh nghiệp cổ phần có 80,41% vốn sở hữu Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ công ích trên lĩnh vực công cộng đô thị. Với chức năng nhiệm vụ là thực hiện công tác vệ sinh môi trường, công viên cây xanh, chiếu sáng đô thị, thoát nước vỉa hè và xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Là một trong những đơn vị có số lượng viên chức và người lao động khá đông với 236 công nhân viên chức lao động.

Xác định việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là một nội dung quan trọng để xây dựng đơn vị vững mạnh và phát triển, nên hàng năm sau khi tiếp thu các chuyên đề "Học tập và làm theo Bác" do Đảng cấp trên và Đảng bộ Công ty phát động, Công đoàn cơ sở Công ty đã phát động 100% cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động của Công ty đăng ký thực hiện với nội dung phù hợp từng nhiệm vụ và nhận thức của mỗi đối tượng, mang lại hiệu quả tích cực.


Đại diện Công ty CP Công trình công cộng (người thứ hai từ trái sang)
được Liên đoàn Lao động tỉnh biểu dương xuất sắc trong "Học và làm theo Bác"

 

Năm 2016, Công ty CP Công trình công cộng đã phát động các tập thể và cá nhân thực hiện được nhiều mô hình mới mang lại hiệu quả thiết thực, ứng dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Nổi bật trong đó có 4 mô hình do các tập thể thực hiện gồm:

1. Mô hình "Thực hiện tốt công tác vệ sinh đường phố trên địa bàn TP Vĩnh Long" của Xí nghiệp Vệ sinh môi trường; mô hình này có sự phối hợp với chính quyền địa phương vận động nhân dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn đường phố luôn khang trang sạch đẹp với sự tham gia của 105 công nhân lao động.

2. Mô hình "vận động nhân dân góp phần bảo vệ phát triển hệ thống cây xanh đô thị" của Xí nghiệp Công viên Cây xanh có 96 công nhân alo động tham gia.

3. Mô hình "Áp dụng tiến bộ kỹ thuật từng bước đưa đèn cao áp 2 cấp công suất và đèn compact vào sử dụng tiết kiệm điện" của Đội Chiếu sáng đô thị có 10 công nhân lao động tham gia.

4. Riêng công đoàn cơ sơ công ty đã xây dựng thành công mô hình "Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp" với sự tham gia của toàn thể 236 công nhân viên chức lao động của công ty.

Từng mô hình có cách làm và hiệu quả khác nhau nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích chung là góp phần vì sự phát triển của công ty, vì quyền lợi ích người lao động và hơn hết là vì một môi trường đô thị "Sáng- Xanh- Sạch- Đẹp". Cụ thể như:

Áp dụng sáng kiến đặt val một chiều và các trạm bơm để chống lũ trong nội ô thành phố, đã hạn chế nước lũ, mưa lớn tràn vào gây ngập đường phố, làm hư hỏng đường phố, ảnh hưởng việc sinh hoạt, kinh doanh của nhân dân.

Áp dụng quy trình thu gom vận chuyển rác bằng các thiết bị chuyên dùng  với 24 xe nâng kẹp thùng đổ rác nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường và sức lao động cho người lao động, nâng cao chất lượng công tác vệ sinh đô thị, môi trường đô thị trên địa bàn thành phố Vĩnh Long. Ứng dụng chế phẩm EM vào công tác xử lý mùi hôi của rác tại bãi rác Hòa Phú theo quy trình chôn lấp hợp vệ sinh hạn chế tối đa việc ô nhiễm môi trường. Công ty đang triển khai thi công dự án Bãi chôn lấp hợp vệ sinh số 02 (khoảng 20 tỷ đồng) và đã được rút tên khỏi danh sách cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Việc cải tiến đổi mới quy trình chăm sóc, quản lý công viên cây xanh, hoa kiểng, thảm cỏ, cải tạo và trồng cây có hoa trên các dải phân cách, đài hoa, tháp hoa nhằm tạo được mảng xanh cho đô thị và góp phần tăng thêm vẻ mỹ quan cho thành phố.

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật từng bước đưa đèn cao áp 2 cấp công suất và đèn compact vào sử dụng để thực hiện tiết kiệm điện, duy trì đồng hồ hẹn giờ trên các tuyến còn lại nhằm tiết giảm điện năng ở những thời điểm thích hợp, góp phần giảm chi cho ngân sách Nhà nước trên 1,2 tỷ đồng/năm.

Riêng mô hình "Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp" được phát động trong toàn thể công nhân viên chức lao động công ty thực hiện thông qua việc áp dụng tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008; tiêu chuẩn quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp OHSAS 18001:2007 và phổ biến dự thảo bộ quy tắc ứng xử của Công ty trong quản lý điều hành và sắp xếp lại bộ máy tổ chức sau cổ phần hóa, xây dựng ban hành các nội quy, quy chế cho phù hợp với mô hình hoạt động mới của loại hình cổ phần. Đảm bảo thực hiện đúng pháp luật quy định về các chế độ chính sách đối với người lao động tại Công ty và làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, mối quan hệ của tập thể, cá nhân toàn công ty, giúp cho việc quan hệ, làm việc rõ ràng, trôi chảy, nề nếp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Thông qua các mô hình học tập và làm theo Bác, đã giúp Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, hoạt động doanh nghiệp ngày càng phát triển, hoạt động các đoàn thể chính trị đi vào chiều sâu. Về chuyên môn: tổng doanh thu đạt gần 55 tỷ đồng trong năm 2016, nghĩa vụ thuế được thực hiện đầy đủ, đời sống người lao động từng bước được nâng cao, thu nhập bình quân 6,7 triệu đồng/người/tháng, các chế độ chính sách được hoàn thiện hơn, đảm bảo sự hài hòa giữa quyền lợi và trách nhiệm, tạo sự đoàn kết, an tâm phấn khởi trong công nhân viên chức lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Từ tác động của kết quả "Học và làm theo Bác" và những nỗ lực phấn đấu trong chuyên môn, năm 2016, Công ty đã được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen hoàn thành tốt các chỉ tiêu giao ước thi đua, được đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và được Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị Tỉnh ủy tặng bằng khen xuất sắc trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Từ hiệu quả "Học và làm theo Bác", công đoàn cơ sở Công ty tâm đắc rút ra bài học kinh nghiệm:

Một là, Sự gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu của Công ty có ý nghĩa rất quan trọng trong việc lôi cuốn, thúc đẩy việc thực hiện trong toàn đơn vị.

Hai là, Toàn thể đảng viên, VC- NLĐ luôn tự giác học tập, chấp hành nghiêm túc đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức tư tưởng và hành động, góp phần tạo phong trào sâu rộng và lan tỏa mạnh mẽ việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Ba là, Chú trọng kết hợp chặt chẽ việc học tập và làm theo, tạo điều kiện cho từng cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tích cực, tự giác làm theo tấm gương đạo đức, việc làm của Bác, phấn đấu, rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh hàng năm, xây dựng đơn vị, đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh về mọi mặt.

Nguyên Hạnh

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Ảnh liên kết