Liên kết website

Văn bản mới

Bản đồ hành chính

Thông tin truy cập

Đang xem: 8
Hôm nay: 279
Trong tuần: 2482
Trong tháng: 13553
Tất cả: 2400633
Các hoạt động khác
Anh công nhân không ngừng phát huy sáng kiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc

Sơ kết 5 năm "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" (2011- 2016), toàn tỉnh có 4.673 tập thể và 17.514 cá nhân được cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp biểu dương. Đặc biệt trong đó có 39 tập thể, cá nhân được Tỉnh ủy Vĩnh Long tặng bằng khen giai đoạn 2011- 2016 và anh Phạm Chí Thanh- công nhân xưởng Cơ khí, thuộc Công ty CP Cấp nước Vĩnh Long là một điển hình trong số đó được Liên đoàn Lao động tỉnh giới thiệu, đề nghị.

Để có được thành tích trên là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của anh công nhân Phạm Chí Thanh.


Anh Phạm Chí Thanh bên sáng kiến "Máy đột dập tôn
làm hộp bảo vệ đồng hồ nước" của mình
 

Là công nhân trực tiếp sản xuất, làm việc tại xưởng cơ khí của Công ty cấp nước, anh Phạm Chí Thanh luôn tâm huyết với việc học tập và làm theo Bác, từ việc nhỏ đến việc lớn trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công tác tại đơn vị. Ý thức được trách nhiệm đối với công việc được giao, những năm qua anh đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, vận dụng kiến thức đã học để sáng kiến cải tiến thành công nhiều sản phẩm, được công ty đánh giá cao và đưa vào ứng dụng trong thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị

Điển hình năm 2016, anh đã nghiên cứu và chế tạo thành công "Máy đột dập tol làm hộp bảo vệ đồng hồ nước". Anh cho biết: "Hộp bảo vệ mini 2 của đồng hồ nước là sản phẩm được làm nhiều nhất so với các sản phẩm khác. Trước đây, khi tiến hành sản xuất các hộp bảo vệ đồng hồ nước tại xưởng cơ khí thì từ khâu cắt tol đến gia công từng phần của hộp bảo vệ hầu hết là làm thủ công đục bằng tay, mất rất nhiều thời gian. Đặc biệt là khâu gia công cửa xem chỉ số đồng hồ nước, 02 cửa hông để lắp đồng hồ chiếm nhiều thời gian nhất. Trung bình để đục và dũa hoàn chỉnh 01 lỗ xem chỉ số hình chữ nhật mất khoảng 5 đến 7 phút".

Do vậy, với nhiệm vụ được giao và theo nhu cầu của đội lắp đặt và bảo trì thì lượng sản phẩm làm ra hộp bảo vệ của xưởng cơ khí không đáp ứng kịp cho các bộ phận trên. Từ những hạn chế trên, anh đã chủ động nghiên cứu, tận dụng vật tư sẵn có để chế tạo khuôn dập trượt hình chữ nhật (45 x 75mm) và máy đột dập tol nhằm rút ngắn thời gian và công sức sản xuất cho xưởng cơ khí. Sản phẩm từ sáng kiến của anh đã được chế tạo thành công và đưa vào hoạt động ổn định, đường cắt sắc nét hơn đục bằng tay rất nhiều lần.

Từ khi khuôn dập lỗ và máy dập hộp bảo vệ mini 2 được đưa vào hoạt động đến nay đã góp phần giảm thời gian sản xuất rất nhiều (chỉ mất từ 10 đến 15 giây, tức rút ngắn từ 28 đến 30 lần so với trước), góp phần tăng năng suất sản xuất cho công ty đáng kể. Nhờ vậy, xưởng cơ khí có thể chủ động thời gian để giải quyết các công việc khác, tăng năng suất khâu dập lên từ 5- 7 lần so công nhân lao động thủ công bình thường.

Sáng kiến này đã góp phần tăng năng suất lao động, giảm chi phí trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho đơn vị và đã được Hội đồng sáng kiến cải tiến đơn vị nghiệm thu, đánh giá cao và đưa vào ứng dụng, nhân rộng trong hệ thống.

Nói về những tâm đắc trong thực hiện sáng kiến, anh tâm sự: "Được sinh ra và lớn lên trong thời bình là một sự rất may mắn đối với tôi, tôi rất tự hào và trân trọng những thành quả của cha ông, nhất là vị Cha già kính yêu của dân tộc nên anh ý thức rằng: bản thân phải luôn tự rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phấn đấu không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, phát huy hơn nữa tinh thần thi đua lao động sản xuất, sáng kiến cải tiến kỹ thuật để tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm có giá trị, ứng dụng có hiệu quả trong sản xuất, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa".

Anh Trần Quang Nhựt- Tổ trưởng Tổ Cơ khí, Công ty CP Cấp nước Vĩnh Long, đánh giá cao sáng kiến của anh Thanh: "Đây là một sáng kiến rất hay, được đưa vào ứng dụng trong sản xuất hơn 2 năm nay, nó đã giảm được nhân lực, giảm chi phí đầu tư và hiệu quả công việc nhanh hơn nhiều. Thay vì phải đầu tư mua thiết bị mới, anh Thanh đã tận dụng những thiết bị cũ không còn sử dụng để tái chế lại chế tạo thành máy đột dập tol làm hộp bảo vệ đồng hồ nước, áp dụng được nhiều công đoạn trong sản xuất. Anh Thanh còn là một người có đạo đức, tác phong tốt, có chuyên môn, cần cù, sáng tạo và đã có nhiều sáng kiến phục vụ tốt cho công việc".

Những nỗ lực của anh Thanh được khẳng định qua thành tích nhiều năm liền anh luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và là người công nhân duy nhất trong khối công nhân viên chức lao động của tỉnh vinh dự được Liên đoàn Lao động tỉnh chọn đề nghị Tỉnh ủy tặng bằng khen và báo cáo điển hình tại hội nghị biểu dương khen thưởng "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2016 của tỉnh. 

Thanh Thủy

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Ảnh liên kết